Trang chủ Thông báo - Tin tức Giới thiệu Hướng dẫn thủ tục Sơ đồ website  
Trang chủ
Thông báo - Tin tức
Giới thiệu
Hướng dẫn thủ tục
Sơ đồ website
BIỂU MẪU
Đối với người Việt Nam
Đối với người nước ngoài
Thông báo - Tin tức
Ứng dụng MÁY ĐỌC HỘ CHIẾU
Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đang tiến hành hướng dẫn các cơ sở kinh doanh lưu trú thực hiện việc ứng dụng máy đọc hộ chiếu phục vụ việc khai báo tạm trú cho nguồi nước ngoài nghỉ qua đêm tại các khách sạn trên địa bàn TP Hạ Long
 

Thời gian vừa qua, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp nghiên cứu thử nghiệm sử dụng máy đọc hộ chiếu phục vụ cho việc khai báo tạm trú người nước ngoài nghỉ tại các cơ sở lưu trú. Qua hơn bốn tháng thử nghiệm, chúng tôi đã chọn lựa được loại máy phù hợp nhất về tính năng, tác dụng và giá thành để có kế hoạch tiến hành triển khai áp dụng.

 

          Thông tin về máy đọc như sau: Tên máy: ID Capture(Passport scanner); xuất xứ: Trung Quốc; đọc được các loại giấy tờ như hộ chiếu, thị thực; tốc độ đọc: 2-3s/1 hộ chiếu. Khi sử dụng hệ thống này, thông tin về người nước ngoài sẽ tự động được cập nhập vào máy tính và kết nối với dữ liệu chương trình khai báo tạm trú, giúp các cơ sơ lưu trú tiết kiệm thời gian trong việc khai báo tạm trú, các thông tin khai báo đảm bảo chính xác, tránh sai sót so với cách nhập số liệu thông thường. 

 Về cách thức thực hiện: Các cơ sở lưu trú tự mua thiết bị phần cứng (máy đọc hộ chiếu); sau khi có máy đọc, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiến hành cài đặt phần mềm và hướng dẫn sử dụng. 

Vậy, thông báo để các cơ sở lưu trú biết. Đơn vị nào có nhu cầu sử dụng, gửi văn bản về Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để có kế hoạch cài đặt. Mọi vấn đề liên quan, đề nghị liên hệ với đ/c Dương Minh Hải, số điện thoại: 0904.080.689.; fax: 0333.798.255/. 


CHỨC NĂNG TRỰC TUYẾN
Dành cho CQ, tổ chức, DN
THÔNG TIN CHUNG
Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Quảng Ninh
Phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, số điện thoại: 069.2808.114